thương hiệu nước mắm

Các thương hiệu nước mắm truyền thống tại Việt Nam, bạn có biết?

Các thương hiệu nước mắm truyền thống được sinh ra từ làng nghề mắm nổi tiếng tại Việt Nam, bạn đã biết chưa? Hãy theo chân chúng tôi qua các nẻo đường để đến tận nơi từng thương hiệu nước mắm truyền thống, để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Nước mắm là một loại gia vị tiêu dùng hàng ngày, không thể thiếu của các gia đình Việt. Loại gia vị này đã trở nên rất đỗi quen thuộc, thấm nhuần vào từng nếp sống của mọi người dân Việt Nam. Nhắc đến nước mắm, người ta phải kể ngay đến hương vị nước mắm truyền thống. Lý do là vì cách chế biến nước mắm truyền thống đều bằng phương pháp thủ công, thành phần lại chứa độ đạm rất cao. Là người con của đất nước hình chữ “S”, bạn đã một lần nếm thử hương vị nước mắm của các thương hiệu nước mắm truyền thống chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay thôi.

1/ Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né

Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né là thương hiệu nước mắm truyền thống nguyên chất có độ đạm cao, sản xuất theo phương pháp cổ truyền. Nguyên liệu chủ yếu từ cá cơm, cá nục đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước mắm an toàn Phan Thiết – Mũi Né đã được sở y tế Bình Thuận kiểm tra và cấp chứng nhận đạt chuẩn nước mắm với độ đạm là 30%.

các thương hiệu nước mắm truyền thống

Làng nghề nước mắm Phan Thiết trên 200 năm tuổi

Nước mắm Phan Thiết được ủ chượp bằng phương pháp truyền thống từ bao đời nay ông cha ta truyền lại. Tỷ lệ vàng được áp dụng trong quá trình ủ chượp là 7 phần cá cơm tươi được đánh bắt tại biển Phan Thiết 70% – 75% và 3 phần muối biển được khai thác tại Phan Rang, Bà Rịa 25% – 30%.

2/ Nước mắm 584 Nha Trang

Ghé Nha Trang thưởng thức hương vị nước mắm 584 – Top các thương hiệu nước mắm truyền thống được người dân Việt Nam lẫn du khách ưa chuộng.

Nước mắm 584 Nha Trang là thương hiệu nước mắm truyền thống nổi tiếng được nhiều người yêu thích, được tiêu thụ rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trong cả nước: từ Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng… đến TP Hồ Chí Minh, Đồng nai, Vũng Tàu, An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau… Sản phẩm nước mắm 584 Nha Trang chủ yếu là loại nước mắm từ 12 – 25 độ đạm nên chưa đủ sức thuyết phục người tiêu dùng. Thương hiệu nước mắm 584 Nha Trang cung cấp 10 triệu lít mỗi năm. Nước mắm 584 Nha Trang trở thành một trong những nhà sản xuất nước mắm hàng đầu của Việt Nam và đến nay đã được xuất khẩu đi một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Campuchia, Lào…

3/ Nước mắm Phú Quốc

Nhắc đến các thương hiệu nước mắm truyền thống thì không thể không nhắc đến nước mắm Phú Quốc – cái nôi của nghề nước mắm tại Việt Nam. Nước mắm Phú Quốc là tên gọi chung cho các loại mắm được sản xuất tại Phú Quốc, một đảo lớn phía tây nam của Việt Nam, thuộc tỉnh Kiên Giang. Là một trong những loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết đến ở các nước trên thế giới.

Nước mắm Phú Quốc là thương hiệu nước mắm có từ lâu đời trở thành một đặc sản của vùng đất Phú Quốc, được nhiều người dân Việt Nam và bạn bè thế giới biết đến. Hàng năm nước mắm Phú Quốc cung cấp số lượng nước mắm đạt mức 8 triệu lít/năm. Nước mắm Phú Quốc sử dụng nguyên liệu chủ yếu từ cá cơm được trộn tươi ngay trên tàu đặc biệt các loài cá cơm Sọc Tiêu, Cơm Đỏ, Cơm Than…, ướp với muối bà Rịa – Vũng Tàu, có hàm lượng tạp chất thấp, từ đó cho ra chất lượng nước mắm ngon nhất. Nước mắm Phú Quốc là màu cánh gián đặc trưng, hoàn toàn tự nhiên.

nước mắm phú quốc ngon

Các thương hiệu nước mắm truyền thống được sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại

Một trong những thương hiệu nước mắm được sản xuất tại Phú Quốc được người dùng ưa chuộng chính là Nam Ngư Phú Quốc. Được ủ chượp và đóng chai 100% tại vùng biển đảo xinh đẹp này, sản phẩm giữ nguyên hương vị nước mắm tại nguồn chính là những lý do mặt hàng này được người tiêu dùng đón nhận một cách rất nhiệt tình ngay từ những ngày đầu ra mắt.

Giữ nguyên phương pháp làm mắm truyền thống, kết hợp dây chuyền sản xuát hiện đại, độ đạm phù hợp với thể trạng của người Việt Nam, mức độ đạm nằm trong khung tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Chính vì lẽ đó, các sản phẩm nước mắm của Masan Consumer luôn cam kết chất lượng và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau “thưởng thức” qua hương vị nước mắm của các thương hiệu nước mắm truyền thống. Hy vọng người tiêu dùng sẽ tìm được cho mình một thương hiệu mắm phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *