nước mắm truyền thống theo quy trình công nghiệp là như thế nào

Nước mắm công nghiệp: Khái niệm gây tranh cãi trong dư luận

Nước mắm công nghiệp cụm từ xuất hiện ngày càng một cách tích cực, với mật độ dày đặc trên thị trường ngành gia vị. Điều đó càng khẳng định cho chất lượng cũng như lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho sức khỏe của người tiêu dùng là rất lớn.

Nhiều năm trở lại đây, nước mắm công nghiệp gần như xuất hiện phần lớn trên thị trường, đẩy sản phẩm nước mắm truyền thống đi vào lãng quên. Yếu tố cạnh tranh đơn giản và hiệu quả nhất giữa hai dòng nước mắm này chính là vì nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp khắc phục được các vấn đề về độ đạm, khẩu vị, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và giúp tiết kiệm thời gian vào bếp nhiều hơn cho những người tiêu dùng bận rộn. Chỉ cần mua về rót ra là có ngay một chén nước mắm hợp khẩu vị gia đình Việt.

Nước mắm công nghiệp: “Gia vị cần thiết trong cuộc sống hiện đại”

Theo như kết quả thực tế cho thấy rằng, cứ mười hộ gia đình ở Việt Nam sẽ có đến tám hộ chọn mua nước mắm công nghiệp thay vì sản phẩm truyền thống như xưa. Lý do là bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho gia đình bạn.

Chị Nguyễn Thị Hoa, bà nội trợ thường xuyên tin dùng các sản phẩm nước mắm công nghiệp chia sẻ: “Từ ngày có sản phẩm này, tôi đỡ tốn thêm thời gian, công sức để gia giảm, thêm nước, chanh, đường, giấm, tỏi… chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm thơm ngon cho cả nhà dùng. Cả khi sử dụng để nêm nếm thức ăn cũng rất ngon, nhất là đối với những món kho mùi vị đậm đà vừa ăn lắm. Gia đình tôi rất yêu thích sản phẩm này bởi mùi vị của nó hợp với khẩu vị người Việt, không quá mặn hay có mùi nồng như nước mắm truyền thống, cảm giác rất ngon miệng khi sử dụng”.

Bên cạnh việc khắc phục được các vấn đề về độ đạm, khẩu vị, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và giúp tiết kiệm thời gian vào bếp nhiều hơn cho những người tiêu dùng bận rộn chị còn cho biết giá thành những chai nước mắm này rất hợp lý và phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Đây chính là một trong những điểm mạnh mà nước mắm công nghiệp vượt trội hơn hẳn so với nước mắm truyền thống.

Tuy nhiên, với giá thành vừa phải, hợp lý không có nghĩa là chất lượng sản phẩm không tốt, kém chất lượng so với sản phẩm truyền thống. Điển hình là những dòng nước mắm đến từ tập đoàn Masan Consumer đều sở hữu doanh số bán chạy nhất nhì trên thị trường Việt Nam. Trong đó phải kể đến sản phẩm chủ chốt là nước mắm Chinsu Nam Ngư.

nước mắm truyền thống theo quy trình công nghiệp là như thế nào

Nỗ lực 10 năm để giữ vững vị trí số 1

Không phải ngẫu nhiên mà Masan có được thương hiệu nổi tiếng và thành công như ngày hôm nay. Mọi cống hiến, nỗ lực cùng sự tận tụy của cả một tập thể doanh nghiệp đã được đền đáp sau xứng đáng bằng những phản hồi tích cực của đông đảo người tiêu dùng Việt. Masan hiện đã trở thành công ty có sản lượng nước mắm lớn nhất Việt Nam và đang trong hành trình vươn ra thế giới. Không chỉ sở hữu thị phần lớn tại Việt Nam, Masan còn xuất khẩu, vươn ra nhiều thị trường đòi hỏi chất lượng, an toàn khó tính như châu Âu.

Tháng 5/2017, Nam Ngư lại vinh dự được chứng nhận là Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố. Báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, 5 lục địa, với tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát được thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Nam Ngư trụ vững ở Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm, kể từ 2014. Có thể thấy được, qua những danh hiệu quý giá mà Masan đã có được càng khẳng định được uy tín chất lượng mà dòng sản phẩm nước mắm truyền thống theo quy trình công nghiệp mang lại. Người tiêu dùng chính là những chuyên gia chấm điểm công bằng nhất, khách quan nhất đánh giá chất lượng sản phẩm.

Dây chuyền sản xuất nước mắm Chinsu

“Gần 500 thùng ủ chượp, cơ sở sản xuất chuẩn Châu Âu”

Masan là doanh nghiệp đầu tư lớn vào hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu cũng như quy mô các nhà thùng đặt tại Phú Quốc là rất lớn. Con số thống kê các nhà thùng của doanh nghiệp Masan có gần 500 thùng ủ chượp với tổng sức chứa trên 10000 tấn cá. Đây là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt làm nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu Nam Ngư. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín. Ước tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.

nhà thùng nước mắm Nam Ngư

Theo hãng này, các sản phẩm nước mắm của Masan được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá. Đây cũng chính là đặc điểm mà người tiêu dùng rất quan tâm, giúp nước mắm Nam Ngư Chinsu ghi điểm từ phía các bà nội trợ.

Theo báo cáo thường niên năm 2015 của Masan Consumer cho thấy hai nhãn hiệu nước mắm dựa trên công nghệ, quy trình công nghiệp Chin-Su Nam Ngư của doanh nghiệp này đang nắm giữ 65% thị phần nước mắm. Với mật độ phủ sóng mạnh mẽ, đã và đang độc chiếm thị trường ngành mắm với giá thành phù hợp với túi tiền nhiều tầng lớp trong xã hội, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cần thiết cho hàng chục ngàn người tiêu dùng Việt. Các sản phẩm nước mắm của Masan ngày càng chứng minh được vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng.

Xem thêm: Nước mắm giả để có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *