Nước mắm Chin-Su đệ nhị “phủ sóng” tại Food Fest

quy trình ủ chượp nước mắm từ cá

Nước mắm Chinsu Đệ Nhị ngon hảo hạng, đậm đà hương vị truyền thống là một trong những gia vị nước chấm không thể thiếu, góp phần tạo nên nét nổi bật trong ngày hội ẩm thực tại Food Fest thời gian qua.

Đi tìm ẩn số, bí quyết giúp nước mắm Chinsu Đệ Nhị “phủ sóng” trong ngày hội Food Fest là gì? Thuộc top 3 thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn suốt nhiều năm liền, Masan hiện là doanh nghiệp đi tiên phong trong ngành mắm sản xuất nước mắm sạch vì sức khỏe cho người tiêu dùng. Các chuyên gia của Masan đã không ngừng nỗ lực, nghiên cứu để đem đến cho người tiêu dùng dòng nước mắm không những chất lượng, mà còn phải hảo hạng, đậm đà, khiến thị trường say đắm.

1. Nhà thùng: Mấu chốt cho ra “triệu chai nước mắm như một”

nhà thùng nước mắm nam ngư

Nhà thùng nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị

Bạn đã bao giờ thử cảm giác được nếm thử những giọt nước mắm Chin-Su Đệ Nhị thơm ngon trực tiếp tại các nhà thùng Chin-Su Nam Ngư chưa? Đã có gần 200 khách hàng may mắn giành được tấm vé tham quan nhà thùng nước mắm Chinsu Đệ Nhị tại Phú Quốc. Có đi mới thấy và cảm nhận rõ rệt chất lượng của nước mắm cốt nơi đây chất lượng như thế nào.

kiểm tra chất lượng nước mắm nam ngư đệ nhị

Chuyên gia kiểm định chất lượng của nước mắm CHIN-SU Đệ Nhị

Không những vậy, các nghệ nhân của Masan chỉ tuyển chọn những nguồn cá cơm tươi ngon đưa lên thuyền trộn trực tiếp với muối theo một tỷ lệ hợp lý 3 cá: 1 muối. Ấy là chưa kể đến các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào các nhà thùng ủ chượp, còn phải được xét duyệt qua 5 tiêu chí khắt khe: tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất.

Nhà thùng nước mắm Chinsu Đệ Nhị tại Phú Quốc còn thu mua nguồn nước mắm cốt tại các nhà thùng uy tín khác như Phan Thiết, Nha Trang… Đây được coi là những ngư trường lớn nhất nhì Việt Nam, là vùng sản xuất ngành mắm trọng điểm ở nước ta.

2. Quy trình ủ chượp, đóng chai vệ sinh an toàn tuyệt đối.

ủ chượp cá làm ra nước mắm nam ngư đệ nhị

Tuyển chọn nguồn cá cơm tươi rói để làm nước mắm

Chọn lựa cá, mang cá đi ướp thôi đã đủ? Kế thừa tinh hoa lâu đời của nghề làm mắm Phú Quốc, các nhà thùng Chin-Su Nam Ngư luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến công phu và vệ sinh trong tất cả các công đoạn. Từ việc kiên nhẫn tuyển chọn nguyên liệu đến quá trình ủ chượp suốt một năm trời ròng rã trong các nhà thùng đều phải tuân thủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh tuyệt đối.

mang cá vào để ủ chượp nước mắm

Công nhân vận chuyển cá vào nhà thùng

Trong thời gian một năm ủ trong các thùng gỗ, các nghệ nhân tuyệt đối không được đánh nát hay khuấy đảo cá để đảm bảo cho mắm cốt chất lượng nhất. Tuy là ủ chượp theo phương pháp truyền thông, nhưng Masan luôn đề ra các tiêu chí khắt khe về chất lượng, tiến hành giám định chất lượng nhiều khâu, trước khi nước mắm Chinsu Đệ Nhị tới tay người tiêu dùng khắp Việt Nam.

quy trình ủ chượp cá từ nước mắm

Công nhân đổ cá vào thùng chuẩn bị ủ chượp

Masan cho đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại tiên tiến, các nhà máy tại đây đều sở hữu hệ thống phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích kiểm tra, kiểm định lại chất lượng đầu ra luôn ở mức đạt chuẩn cao nhất. Quá trình đóng chai thanh trùng, khép kín tuyệt đối là yếu tố cuối cùng quyết định thành công của một chai nước mắm.

3. Vị ngon chiếm trọn trái tim người Việt

“Đã chơi là phải thắng và thắng trong sự tự hào” – Masan đã chiến thắng vẻ vang trên đấu trường “gia vị” bởi sự thấu hiểu người tiêu dùng. Trước đây, mỗi bữa cơm, các chị em nội trợ đều phải tốn thời gian dành cho công đoạn pha chế nước mắm. Thấu hiểu điều đó, Masan mang đến cho người tiêu dùng giải pháp trong từng giọt nước mắm Chin-Su Đệ Nhị thơm ngon bởi vị hài hòa, không cần thêm cũng chẳng phải bớt và đặc biệt an toàn cho sức khỏe.

nước mắm nam ngư đệ nhị với món chả giò

Chin-Su không thể thiếu trong các món ăn thường ngày

Bằng chứng đanh thép hơn đó chính là sự xuất hiện với tần suất dày đặc của nước mắm Chin-Su Đệ Nhị cùng các loại gia vị khác của Chin-Su Nam Ngư tại ngày hội ẩm thực Food Fest, một trong những khu vực gây được ấn tượng mạnh và thu hút đông đảo người tiêu dùng chính là điểm trải nghiệm các món ăn đường phố Hà Nội do chính tay đầu bếp Phạm Tuấn Hải thực hiện tại khu vực Food Studio của Chin-Su.

Chính điều này đã giúp cho nước mắm Chin-Su Đệ Nhị nói riêng, cũng như Nam Ngư Chin-Su nói chung nhiều năm đứng vững Top 3 các thương hiệu bán chạy nhất do người tiêu dùng bình chọn. Vị trí thứ 5 trong Top 40 thương hiệu có giá trị nhất cũng đã là sự minh chứng hùng hồn cho một doanh nghiệp luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us