THANH CÁ CHIÊN XÙ – MÓN ĂN “LÀM LÀNH” CỦA MẸ

Mẹ và con lúc nào cũng thân thiết, nhưng đôi lúc vẫn có tí… giận hờn nhau. Một lần trong lúc buồn bực, mình đã lớn tiếng với con, hai nhóc nhìn mẹ uất ức mà không dám nói khiến mình cảm thấy tội lỗi ghê lắm. Hôm sau mình bèn tranh thủ về sớm thực hiện ngay món Thanh cá chiên xù siêu ngon để “làm lành” với bọn nhỏ. Thế là mấy mẹ con lại vui vẻ cả làng!

Thanh cá chiên xù, hay ở các nước Tây gọi là “Fish fingers” vì có hình dạng như ngón tay béo múp xinh xinh. Cầm thanh cá chấm vào Tương cà Chin-Su đậm vị chua ngọt hài hòa rồi đưa lên miệng cắn một miếng: vỏ ngoài giòn rụm vàng ươm, phần cá bên trong tươi mềm, ngọt thịt, lại thoang thoảng vị phô mai thơm phức.

Bé nhà mình nhìn thấy là mê liền, ăn không ngừng nghỉ, bảo đảm bé nhà các mẹ cũng sẽ thế thôi! Hôm nào muốn dỗ dành bọn trẻ thì hãy làm thử ngay món này mẹ nhé!

cách làm món thanh cá chiên xù

Món thanh cá chiên xù hấp dẫn chấm cùng tương ớt CHIN-SU

Nguyên liệu:

  • 500gr cá phi lê (cá basa hoặc cá lóc/ cá quả)
  • 2 chén bột chiên xù (breadcrumbs), 1 chén bột chiên giòn, 1 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng canh bột phô mai
  • 2 quả trứng
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Tương cà Chin-Su & Tương ớt Chin-Su

thanh cá chiên xù gồm những nguyên liệu nào

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thanh cá chiên xù

Bước 1: 

Cá phi lê các mẹ rửa sạch, thấm thật khô ráo bằng khăn sạch hoặc giấy bếp rồi cắt khúc dài cỡ 1 ngón tay, ướp cá với 1 chút muối và 1 chút tiêu.

Chuẩn bị 3 tô lớn: tô thứ 1 để bột chiên xù, tô thứ 2 đánh tan 2 quả trứng và tô thứ 3 bao gồm hỗn hợp bột chiên giòn – bột phô mai – bột tỏi. Nhúng từng miếng cá phi lê lần lượt theo thứ tự: hỗn hợp bột chiên giòn – trứng – bột chiên xù.

cách làm thanh cá chiên xù ngon

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: 

Cho dầu ăn vào một chiếc chảo chống dính lòng sâu, khi dầu ăn nóng lên thì thả từng thanh cá đã được tẩm bột vào chiên đến khi lớp vỏ vàng ruộm là chín. Vớt ra để vài phút trên giấy thấm dầu cho ráo.

Chiên thanh cá ngập dầu đến khi vàng chín đều hai mặt là được

Bước 3: 

Dọn thanh cá ra bàn khi còn nóng, chấm quyện cùng Tương cà Chin-Su chua ngọt hài hòa hoặc thêm chút vị cay nồng cùng Tương ớt Chin-Su.

thanh cá chiên xù ăn kèm tương ớt

Món thanh cá chiên xù hoàn thiện

>>> Xem thêm: