Cách phân biệt nước mắm CHIN-SU giả thật đơn giản nhất

Trên thị thường hiện nay đã có xuất hiện các loại nước mắm CHIN-SU giả. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn phân biệt được đâu là chai CHIN-SU thật và đâu là chai CHIN-SU giả.

tuyệt phẩm gia vị chinsu

Nước mắm CHIN-SU là nhãn hiệu khá nổi tiếng tại thị trường Việt Nam

1. Màu sắc của nước mắm

Có thể đưa chai nước mắm CHIN-SU hương cá hồi soi ra ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì ổn, nếu thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không mua vì có thể là CHIN-SU giả. Nước mắm CHIN-SU hương cá hồi thật có màu nâu vàng, nâu nhẹ.

2. Hình thức, bao bì
gia vị chinsu vị mặn mà

Nên chọn các sản phẩm nước mắm uy tín được đóng chai và bao bì kỹ lưỡng

Nhãn mác

Nước mắm CHIN-SU thật có bao bì, nhãn chai được in rõ ràng, mạch lạc, không bị mờ, nhòe. Màu sắc sinh động, không nhợt nhạt.

Nắp chai

Màng co nắp của nước mắm CHIN-SU có logo CHIN-SU.

3. Ngày sản xuất (NSX)

Được in lên nắp chai nước mắm CHIN-SU thật. Trong khi chai nước mắm CHIN-SU giả thì ngày sản xuất sẽ không có, hoặc được làm mờ đi tẩy xoá.

Ngoài ra có các mẹo để phân biệt nước mắm giả và nước mắm thật như sau:

– Mùi vị của nước mắm: Các loại nước mắm ngon và chất lượng luôn có mùi thơm nhè nhẹ và hấp dẫn. Ngoài ra, nước mắm thật sẽ có vị mặn quyện với vị ngọt một cách hài hòa, bùi bùi và không gây khó chịu khi sử dụng. Khi nếm vào, nếu bạn cảm thấy có vị mặn chát và khó chịu ở đầu lưỡi, thì rất có thể, đây là loại nước mắm chứa chất phụ gia không đảm bảo an toàn.

gia vị chinsu hương cá hồi

Các sản phẩm nước mắm CHIN-SU đảm bảo an toàn về mặt chất lượng

– Hình thức bao bì sản phẩm: Với các loại nước mắm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, thì ngày sản xuất và hạn sử dụng thường được in trên thân hoặc phía dưới chai nước mắm. Bên cạnh đó, những chai nước mắm giả hoặc không đảm bảo chất lượng, những thông tin này chỉ được in trên nhãn giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra, bao bì của nước mắm thật luôn được in sắc nét, đậm màu, trình bày rõ ràng các thông tin của sản phẩm và không bị nhòe.

4. Những điều cần lưu ý khi mua nước mắm

– Bạn nên chọn mua những loại nước mắm có thương hiệu và lâu đời. Không nên vì giá cả thấp hơn, mà mua những mặt hàng trôi nổi.

– Để tốt nhất, bạn hãy đến các siêu thị lớn và có thương hiệu để chọn mua nước mắm.

>>> Xem thêm:

Contact Us