Cách phân biệt nước mắm Chinsu giả thật

Nước mắm Chinsu dẫn đầu thương hiệu nước mắm Việt Nam

Trên thị thường hiện nay đã có xuất hiện các loại nước mắm CHINSU giả, bài viết này sẽ giúp cho các bạn phân biệt được đâu là chai CHIN-SU thật và đâu là chai CHINSU giả.

tuyệt phẩm gia vị chinsu

Nước mắm CHIN-SU là nhãn hiệu khá nổi tiếng tại thị trường Việt Nam

1. Màu sắc của nước mắm

Nước mắm CHIN-SU hương cá hồi:

a) Có thể đưa chai nước mắm CHIN-SU hương cá hồi soi ra ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì ổn, nếu thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không mua vì có thể là Chinsu giả. Nước mắm Chinsu hương cá hồi thật có màu nâu vàng, nâu nhẹ.

b) Nước mắm CHIN-SU thượng hạng:

Có thể đưa chai nước mắm CHIN-SU thượng hạng ra ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì ổn, nếu thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không mua vì có thể là hàng giả, điều này cũng tương tự khi phân biệt nước mắm Nam Ngư giả. Nước mắm CHIN-SU thượng hạng thật có màu nâu đỏ.

2. Hình thức, bao bì
gia vị chinsu vị mặn mà

Nên chọn các sản phẩm nước mắm uy tín được đóng chai và bao bì kỹ lưỡng

a) Nhãn mát:

Nước mắm CHIN-SU thật có bao bì, nhãn chai được in rõ ràng, mạch lạc, không bị mờ, nhòe. Màu sắc sinh động, không nhợt nhạt.

b) Nắp chai:

Màng co nắp của nước mắm CHIN-SU có logo CHIN-SU.

3. Ngày sản xuất (NSX)

Được in lên nắp chai nước mắm CHINSU thật. Trong khi chai nước mắm CHIN-SU giả thì ngày sản xuất sẽ không có, hoặc được làm mờ đi tẩy xoá.

Ngoài ra có các mẹo để phân biệt nước mắm giả và nước mắm thật như sau:

Màu sắc của nước mắm: hoàn toàn có thể phân biệt được các loại nước mắm thật hay giả, thông qua màu sắc của chúng.

– Nước mắm đang ở trạng thái màu vàng là loại nước mắm tốt nhất. Nhưng, trong quá trình sử dụng, màu sắc của chúng sẽ bị sẫm lại. Đây là hiện tượng tự nhiên của nước mắm. Vì thế, bạn không cần lo lắng quá về điều này.

– Ngoài ra, khi soi chai nước mắm ngoài ánh sáng và dốc ngược chúng xuống, nếu không thấy có cặn lợn cợn xuất hiện bên trong, thì bạn có thể yên tâm mua loại nước mắm đó về để sử dụng.

Mùi vị của nước mắm

– Các loại nước mắm ngon và chất lượng luôn có mùi thơm nhè nhẹ và hấp dẫn.

– Ngoài ra, nước mắm thật sẽ có vị mặn quyện với vị ngọt một cách hài hòa, bùi bùi và không gây khó chịu khi sử dụng.

gia vị chinsu hương cá hồi

Các sản phẩm nước mắm CHIN-SU đảm bảo an toàn về mặt chất lượng

– Khi nếm vào, nếu bạn cảm thấy có vị mặn chát và khó chịu ở đầu lưỡi, thì rất có thể, đây là loại nước mắm chứa chất phụ gia không đảm bảo an toàn.

Hình thức bao bì sản phẩm

– Với các loại nước mắm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, thì ngày sản xuất và hạn sử dụng thường được in trên thân hoặc phía dưới chai nước mắm.

– Bên cạnh đó, những chai nước mắm giả hoặc không đảm bảo chất lượng, những thông tin này chỉ được in trên nhãn giới thiệu sản phẩm.

– Ngoài ra, bao bì của nước mắm thật luôn được in sắc nét, đậm màu, trình bày rõ ràng các thông tin của sản phẩm và không bị nhòe.

4. Những điều cần lưu ý khi mua nước mắm

– Bạn nên chọn mua những loại nước mắm có thương hiệu và lâu đời. Không nên vì giá cả thấp hơn, mà mua những mặt hàng trôi nổi.

– Để tốt nhất, bạn hãy đến các siêu thị lớn và có thương hiệu để chọn mua nước mắm.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us