Nước mắm Chinsu và hành trình thấu hiểu người tiêu dùng

Chinsu cá hồi nước mắm cao cấp

Nước mắm Chinsu có chất gây ung thư liệu có phải là sự thật? Tại sao lại có thông tin làm hoang mang người tiêu dùng đến vậy? Gây ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu và đến cả người tiêu dùng. Rồi đây người tiêu dùng sẽ sử dụng loại nước mắm nào cho bữa ăn gia đình?

Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất

thị phần nước mắm, thực phẩm

Thứ hạng này dần hé mở câu trả lời cho câu hỏi nước mắm Chinsu có tốt không

Tháng 5/2017, Chinsu Nam Ngư lại vinh dự được chứng nhận là Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.

Báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, 5 lục địa, với tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát được thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ 5 Kantar WorldPanel thực hiện khảo sát và công bố những nhà sản xuất và thương hiệu trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; chăm sóc gia đình; thực phẩm và thức uống được chọn mua nhiều nhất ở thành thị 4 thành phố lớn (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ) và nông thôn Việt Nam.

Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Chin-Su Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Chin-Su Nam Ngư trụ vững ở Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm kể từ 2014. Thứ hạng này dần hé mở câu trả lời cho câu hỏi nước mắm Chinsu có tốt không.

Vị ngon được hàng triệu người tin dùng (vị ngon không cần thêm cũng chẳng bớt)

Để giữ vững vị trí thượng đỉnh này, các chuyên gia nghiên cứu của Chinsu Nam Ngư đã không ngừng nỗ lực nhằm đảm bảo cho ra mỗi chai nước mắm đến tay người tiêu dùng có vị ngon hài hòa và ngon nhất, không cần thêm cũng chẳng phải bớt và điều quan trọng nhất là đặc biệt an toàn sức khỏe. Để có được những chai nước mắm chuẩn ngon thì chất lượng của nguồn nước mắm cốt nguyên liệu là rất quan trọng.

Vì vậy, từ năm 2007, các chuyên gia Chinsu Nam Ngư đã chọn đảo ngọc Phú Quốc làm nơi đặt nhà thùng nước mắm với quy mô lên đến gần 500 thùng ủ chượp. Bên cạnh đó, Chin-Su Nam Ngư còn hợp tác thu mua gần 60% tổng sản lượng nước mắm cốt của các vùng sản xuất nước mắm chính ở Việt Nam như Nha Trang, Phan Thiết… nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước mắm của hơn 80% hộ gia đình từ thành thị đến nông thôn cho bữa cơm hàng ngày. Những nguồn nước mắm cốt này phải trải qua quy trình chọn lọc nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng của Masan.

Xuất phát từ sự thấu hiểu khẩu vị người dùng

nước mắm chinsu có chất gây ung thư

Chinsu ra đời từ sự thấu hiểu khẩu vị người tiêu dùng

Cũng theo nghiên cứu của Công ty Kantar Worldpanel, trung bình mỗi người dân Việt Nam đang sử dụng 4 lít nước mắm một năm. Với dân số 90 triệu người, nhu cầu sử dụng nước mắm của người Việt vào khoảng 360 triệu lít một năm. Là món gia vị quốc hồn quốc túy, mâm cơm nào cũng cần có chén nước mắm mới gọi là đủ đầy, trọn vị. Vì thế, chén nước mắm ngon trở thành một trong những “thước đo” sự đảm đang của người nội trợ.

Tuy nhiên, việc tìm được vị nước mắm chuẩn ngon không phải là việc đơn giản. Được ủ từ cá và muối, nước mắm thường quá mặn và có mùi nồng. Bởi thế, trước mỗi bữa cơm, chị em nội trợ lại phải bỏ thêm thời gian, công sức để pha chế, gia giảm thêm nước, chanh, đường, giấm, tỏi… thì mới có được chén nước mắm thơm ngon, tròn vị hài hòa cả gia đình yêu thích.

>>> Tham khảo công thức pha nước mắm ngon cho mỗi bữa ăn thêm tròn vị TẠI ĐÂY.

Với hơn hàng chục ngàn cuộc khảo sát người tiêu dùng, các chuyên gia nước mắm của Masan đã dày công nghiên cứu, kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường, ủ chượp tỉ mẩn nguồn nguyên liệu thiên nhiên chất lượng, với ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo nên loại nước mắm Nam Ngư chuẩn ngon. Chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm đậm đà, tròn vị cho bữa cơm gia đình.

Xoay quanh những tin đồn như: nước mắm Chinsu độc hại, hoài nghi về nước mắm Chinsu có tốt không khi mà sự quan tâm đến sức khỏe người dùng như vậy thì không thể nào mà công ty lại sử dụng những chất gây ung thư làm hại đến người tiêu dùng. Tới đây thì các bạn đã có thể an tâm là nước mắm Chinsu có chất gây ung thư là thiếu xác thực.

Quy trình sản xuất khép kín, chất lượng cao, tiêu chuẩn Quốc tế

Để nước mắm Nam Ngư có thể đến được với mọi nhà, năm 2008, Masan đã đưa vào hoạt động một nhà thùng lớn ở Phú Quốc với quy mô lên đến gần 500 thùng, mỗi thùng chứa được hơn 10 tấn cá. Theo kế hoạch, nhà thùng nước mắm Nam Ngư sẽ tiếp tục được mở rộng lên gấp 3 lần trong thời gian tới.

nhà thùng nước mắm Nam Ngư

Nhà thùng Chinsu Nam Ngư đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế

Những chai nước mắm Chinsu Nam Ngư thơm ngon đậm đà chính là thành quả cho sự cống hiến hết mình của các chuyên gia luôn đặt nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng làm trọng tâm. Trong suốt một thập niên qua, nước mắm Nam Ngư luôn đem lại vị ngon hài hòa và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe, đã chiếm trọn niềm tin hàng triệu gia đình từ thành thị đến nông thôn.

Kể từ năm 2011, sau khi QCVN 8-2:2011/BYT được ban hành và có hiệu lực, Masan đã tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm nêu trong QCVN 8-2:2011/BYT, cụ thể là Masan đã thực hiện công bố chất lượng sản phẩm trong đó nêu rõ các chỉ tiêu chất lượng và hàm lượng kim loại nặng mà Masan tuân thủ đối với sản phẩm nước mắm (thuộc nhóm nước chấm trong).

Theo đó, sản phẩm của Chinsu Nam Ngư đã đạt chứng nhận Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm (Quy chuẩn QCVN 8-2:2011/BYT ban hành theo Thông tư số 02/2011/TT-BYT ngày 13 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế).

Những minh chứng đanh thép này đã cho người tiêu dùng thấy được rằng thông tin nước mắm Chinsu có chất gây ung thư là hoàn toàn sai sự thật và mang tính hạ thấp uy tín thương hiệu. Người tiêu dùng hãy thật sự tỉnh táo trước những thông tin như thế này và hãy an tâm đặt niềm tin nơi thương hiệu.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us