SƯỜN NƯỚNG CHO NGÀY CUỐI TUẦN THÊM ĐẬM ĐÀ

Nếu hỏi món nướng nào mình tự tin nhất thì mình chắc chắn sẽ trả lời: sườn nướng!

Với “bí kíp ướp thịt bất bại” trong tay, mỗi khi mình “bí” ý tưởng cho thực đơn cuối tuần thì lại lôi món này ra, bảo đảm cả nhà ăn mê say. Ông xã vẫn nịnh: “Món sườn nướng thì ở đâu chả bán, nhưng ăn đồ vợ làm vẫn ngon hơn nhiều!”

Sườn nướng ngon quan trọng nhất là khâu ướp thịt thật đậm đà, và phải nướng ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài thì thịt mới mềm, mới ngấm mà không hề bị khô nhé!

Mấy bố con gắp miếng sườn còn nóng hổi chấm quyện với Tương cà Chin-Su chua ngọt hài hòa hay Tương ớt Chin-Su cay nồng giúp ăn ngon miệng hơn hẳn. Các mẹ thử xem công thức của mình có đủ tiêu chuẩn Ngon Hảo Hạng chưa nào!

cách làm sườn nướng

Món sườn nướng ngon “bất bại” của nhiều chị em nội trợ

1. Nguyên liệu

  • 500gr Sườn non chặt đoạn dài 7-10cm
  • 40ml Mật ong
  • 40ml Nước tương Chin-Su
  • 3gr tiêu
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 15gr đường
  • Tương cà Chin-Su & Tương ớt Chin-Su

nguyên liệu làm món sườn nướng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn nướng

Bước 1:

Sườn mua về các mẹ rửa sạch với nước muối loãng, sau đó ướp thịt với công thức: mật ong, nước tương Chin-Su, tiêu, tỏi băm nhuyễn và đường. Thời gian ướp tối thiểu từ 20 – 30 phút cho sườn ngấm toàn bộ gia vị đậm đà.

cách làm sườn nướng ngon

Ướp sườn với 1 muỗng nước tương CHIN-SU

Bước 2:

Làm nóng lò nướng ở chế độ 2 lửa – nhiệt độ 110 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng. Trong thời gian đó các mẹ dùng giấy bạc bọc sườn lại để thịt không bị khô khi nướng bằng lò.

mẹo làm sườn nướng

Dùng giấy bạc bọc quanh sườn để thịt không bị khô khi nướng lò

Bước 3A:

Cho toàn bộ phần sườn đã bọc giấy bạc lên khay và đặt ở rãnh thấp nhất của lò nướng – nướng sườn trong vòng 90 phút là chín.

món sườn nướng ngon

Tiến hành nướng sườn

Bước 3B:

Nếu nhà các mẹ không có lò nướng thì có thể dùng lò than nhé! Với cách này, mẹ cho trực tiếp sườn đã ướp lên vỉ và chỉ cần nướng mỗi mặt thịt 20 phút là đủ.

cách làm sườn nướng

Có thể sử dụng lò than để nướng sườn

Bước 4:

Khi sườn chín, mình thường bày ra đĩa trắng, trang trí đơn giản với vài cọng ngò xanh mướt – và không thể quên 2 chén Tương cà – Tương ớt Chin-Su để CHẤM cùng nha. Sườn non nướng chứa nhiều chất đạm, giúp bổ sung năng lượng sau một tuần làm việc mệt mỏi đấy. Mẹ hãy làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé! Hoặc khám phá thực hiện món thịt ba chỉ ướp dầu hào nướng bổ sung năng lượng.

bí quyết làm món sườn nướng

Món sườn nướng hoàn thiện

>>> Xem thêm: