SANDWICH BÒ PHÔ MAI – BỮA SÁNG 30 PHÚT CHO BÉ

Mình chủ trương cho con ăn sáng tại nhà, vừa dinh dưỡng vừa vui vẻ vì cả nhà cùng quây quần với nhau trước khi sẵn sàng cho một ngày mới. Bữa sáng thì cần phải nhanh, thời gian thực hiện không quá 30 phút nhưng cũng không thiếu các thành phần như tinh bột – đạm – béo & rau củ. Đây là một ví dụ bữa sáng đủ tiêu chuẩn của nhà mình, giới thiệu các mẹ tham khảo nhé: món Sandwich Bò Phô Mai.

Món này có phần bánh mì thơm vị bơ, nóng giòn, kẹp giữa là lớp hành tây và thịt bò đậm đà. Các bé thích nhất chính là lớp phô mai chảy: beo béo dai dai, chấm quyện với Tương cà Chin-Su chua ngọt hài hòa hay Tương ớt Chin-Su bùng cay nữa thì bữa sáng vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng đã hoàn thành! Mẹ ơi, dễ thế này sao không thực hiện ngay cho con nhỉ?

Nguyên liệu:
  • 500g thịt bò xay
  • 8 lát phô mai
  • 8 lát bánh mì sandwich
  • 1 thanh bơ lạt (khoảng 120gr)
  • 1 củ hành tây
  • Muối, tiêu
  • Tương cà Chin-Su và Tương ớt Chin-Su

Bước 1:

Hành tây các mẹ rửa sạch, lột vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn. Cho một chút bơ vào chảo nóng, xào hành tây đến khi chín, dậy mùi thơm rồi vớt ra để riêng.

Bước 2:

Trộn đều thịt bò xay với chút tiêu, muối rồi nặn thành những miếng tròn vừa ăn. Mỗi miếng thịt bò nên dày cỡ 1.5 – 2cm tùy ý thích của các mẹ nhé.

Bước 3:

Cho thêm bơ vào chảo nóng đã dùng để xào hành, làm chín những miếng bò ở lửa nhỏ. Đừng đè mạnh tay lên miếng thịt nhé, thịt sẽ không chín nhanh hay đều hơn mà còn ép ra hết phần nước làm thịt khô, khó ăn hơn đấy.

Bước 4:

Sau khi thịt bò chín các mẹ vớt ra để 1 tô riêng. Rửa sạch chảo, lau khô hoặc thay bằng 1 chiếc chảo mới. Thêm chút bơ vào chảo nóng, chờ bơ chảy thì tráng đều rồi cho tiếp lát sandwich vào, để lửa nhỏ giúp sandwich thấm vị bơ và giòn hơn.

Bước 5:

Xếp lần lượt phô mai – thịt bò – cà chua – hành tây – thêm 1 lớp phô mai – lớp sandwich trên cùng. Mỗi mặt sandwich chỉ nên để khoảng 2-3 phút lửa nhỏ, sau đó trở mặt cho sandwich được vàng đều và phô mai có đủ thời gian chảy ra.

Bước 6:

Cắt đôi mỗi phần sandwich thành 2 miếng tam giác và xếp ra đĩa cùng xà lách, cà chua tươi xắt lát. Dĩ nhiên không thể thiếu bộ đôi Tương cà & Tương ớt Chin-Su chấm cùng rồi! Món này như một phiên bản hamburger phô mai nhà làm, các bé hẳn là thích lắm, thực hiện ngay cho bé ăn sáng ngày mai mẹ nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm những công thức khác tại Fanpage: https://www.facebook.com/ComNhaLaNhat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *