KHOAI TÂY CHIÊN: BÍ QUYẾT BẤT BẠI CHO MÓN ĂN NGON

Nếu kể một món đã từng làm mình thất vọng hàng chục lần trước khi tìm ra công thức bất bại, đó chắc chắn là Khoai tây chiên.

Ừ cũng chiên khoai đấy, mà chả giòn thơm được như ngoài hàng! Mình tìm hiểu mới biết thì ra cần rất nhiều công đoạn nhỏ để có được đĩa khoai tây chiên giòn rụm, vàng ươm.

Khoai tây chiên theo công thức này sẽ có màu vàng rực rỡ, giòn tan trên đầu lưỡi.

Khi ăn thì không thể thiếu Chin-Su Tương cà & Tương ớt nhé! Quên 2 món chấm ấy thì khoai tây chiên chả còn ngon nữa vì khoai vốn bùi, béo nên có Chin-Su Tương cà vị chua ngọt hài hòa và Tương ớt cay nồng ngất ngây kết hợp khiến ai cũng muốn ăn nhiều thêm nữa.

Bắt tay vào làm ngay ngày mai cho bé nhé các mẹ ơi!

món khoai tây chiên giòn

Khoai tây chiên giòn là món ăn được rất nhiều người ưa thích

Nguyên liệu:
  • 7 củ khoai tây (khoảng 500g) – chọn củ có vỏ trơn nhẵn, màu hơi nâu vàng. Tránh chọn những củ có vỏ nhăn, màu chuyển sang xanh hoặc đã mọc mầm không tốt cho sức khỏe cả nhà
  • Muối ăn
  • Chin-Su Tương Cà – Chin-Su Tương ớt
  • Dầu ăn, đá lạnh

cách làm món khoai tây chiên ngon

Sơ chế nguyên liệu làm khoai tây chiên

Bước 1:

Khoai tây các mẹ mua về gọt vỏ rồi ngâm vào nước muối để giúp khoai không bị thâm, sau đó cắt khoai thành từng que bằng ngón tay cho dễ ăn.

khoai tây chiên giòn

Ngâm khoai tây trong nước muối rồi cắt thành lát vừa ăn

Bước 2:

Đun nước luộc khoai với một ít muối ăn, khi nước sôi già thì thả khoai vào luộc khoảng 2 phút. Các mẹ đừng luộc khoai tây quá lâu sẽ khiến khoai bị bở, mất ngon

khoai tây chiên cách làm

Luộc khoai tây trong vòng 2 phút nhé

Bước 3:

Vớt khoai luộc ra và thả ngay vào một tô nước đá lạnh, ngâm trong vòng 15 phút. Bước này rất quan trọng để quá trình tự luộc tiếp bằng hơi nóng của khoai dừng lại, khi chiên khoai mới giòn.

ngâm khoai tây trong nước đá

Ngâm khoai tây trong nước đá 15 phút thì khi chiên mới đủ độ giòn và ngon

Bước 4:

Vớt khoai ra để ráo nước rồi thả vào dầu đang sôi già, chiên khoảng 20 phút đến khi khoai tây chín vàng đều. Gắp khoai ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Các mẹ lưu ý chỉ chiên khoai khi dầu đã sôi già thì khoai mới giòn ngon. Nếu chưa dùng khoai ngay, chỉ nên chiên sơ và bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn mới đem khoai ra chiên chín kĩ.

cách chiên kkhoai tây giòn ngon

Chiên khoai tây ngập dầu trong vòng 20 phút đến khi vàng đều là được

Bước 5:

Khoai tây chiên xong nóng hổi, giòn tan nên dùng ngay. Không quên chấm quyện cùng bộ đôi Hảo Hạng Chin-Su Tương cà & Tương ớt các mẹ nhé!

Khoai tây chiên giòn ăn kèm nước tương ớt ngon đúng điệu

>>> Xem thêm: