Thành phần nước mắm an toàn có những gì?

Nhà thùng sản xuất nước mắm

Nước mắm an toàn có những thành phần gì, có thật sự đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng hay không? Tại sao nước mắm đạt chuẩn Bộ Y tế ngày càng được ưu chuộng trên thị trường gia vị Việt? Hãy để bài viết sau đây giải đáp cho bạn các câu hỏi trên nhé.

1. Nước mắm an toàn là gì?

Nước mắm an toàn là dòng nước mắm sản xuất theo quy trình hiện đại, để tạo ra thành phẩm trong thời gian ngắn và đáp ứng được nhu cầu về lượng cho thị trường. Bên cạnh đó, nhờ có hệ thống dây chuyền sản xuất và đóng chai đạt chuẩn Bộ Y tế, các sản phẩm nước mắm từ thương hiệu lớn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, một số nguồn tin không chính thống đã gây hoang mang khi đưa các thông tin về “nước mắm công nghiệp” với ý nghĩa sai lệch, làm ảnh hưởng lòng tin người tiêu dùng tới các nhãn hiệu nước mắm trên thị trường, ngay cả đối với các sản phẩm nước mắm an toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Trong khi đó, để tạo ra một sản phẩm nước mắm an toàn thì doanh nghiệp sản xuất phải đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng và chỉ số an toàn, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, sản phẩm nước mắm tạo ra phải có hương vị phù hợp với khẩu vị của người dùng, và đảm bảo được cả về chất lượng và tiêu chuẩn an toàn do mỗi quốc gia quy định. Các doanh nghiệp sản xuất nước mắm an toàn luôn muốn mang đến những gì tinh túy nhất, những giọt nước mắm ngon và lành tính nhất cho người sử dụng.

2. Thành phần trong nước mắm an toàn

Theo đúng công nghệ sản xuất của nhiều doanh nghiệp nước mắm an toàn hiện nay, thì thành phần nước mắm an toàn chính là nước mắm cốt được sản xuất theo phương pháp truyền thống, hoặc được thu mua từ những nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống danh tiếng.

Sau đó, nguồn mắm cốt này sẽ được pha chế theo công thức đặc biệt của mỗi doanh nghiệp, để tạo nên thành phẩm nước mắm an toàn cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Tất cả nguyên liệu từ chính cho đến phụ, đều phải đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế quy định. Khi đã đạt các tiêu chuẩn về an toàn chất lượng do các cơ quan chức năng kiểm định, có đăng ký thương hiệu thì lúc đó nước mắm an toàn sẽ được cấp phép tiêu thụ trên thị trường.

Nhà thùng sản xuất nước mắm

Nhà thùng nước mắm an toàn Masan

Một ví dụ điển hình có thể kể đến là nhà thùng nước mắm Masan. Từ năm 2007, các chuyên gia đã chọn đảo ngọc Phú Quốc làm nơi đặt nhà thùng nước mắm với quy mô lên đến gần 500 thùng ủ chượp, được đánh giá là một trong những nhà thùng lớn nhất trên đảo và liên tục mở rộng quy mô. Masan còn hợp tác thu mua gần 60% tổng sản lượng nước mắm cốt của các vùng sản xuất nước mắm chính ở Việt Nam như Nha Trang, Phan Thiết,… Những nguồn nước mắm cốt này phải trải qua quy trình chọn lọc nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Bộ Y tế, để cho ra đời những chai nước mắm an toàn chất lượng, thơm ngon cho người dùng.

Song song đó, việc áp dụng công nghệ sản xuất hàng loạt, chất lượng đồng đều giúp hỗ trợ cho quá trình sản xuất diễn nhanh chóng, và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng một cách tuyệt đối. Các công nghệ về pha chế tiên tiến cũng sẽ góp phần làm cho nước mắm trở nên thơm ngon, và phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn.

nước mắm an toàn nguyên chất

Thành phần chính của nước mắm an toàn là nước mắm cốt nguyên chất

Ngoài ra, các sản phẩm nước mắm sản xuất theo quy trình chuyên nghiệp còn được kiểm nghiệm lại vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng, với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Về chất lượng: nước mắm sản xuất theo quy trình chuyên nghiệp luôn tuân thủ theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm được Bộ Y tế ban hành, đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng.
  • Về hương vị: nước mắm sản xuất theo quy trình chuyên nghiệp có hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị. Sản phẩm không có mùi quá nồng, hay bị bốc mùi khi kho nấu.

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên đây, người tiêu dùng – nhất là các chị em nội trợ, từ nay đã có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nước mắm an toàn cho bữa ăn gia đình.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

Contact Us