CÁNH GÀ CHIÊN: MÓN KHOÁI KHẨU CỦA CÁC CON

Trẻ con có đứa nào không mê gà chiên nhỉ?! Hai bé nhà mình tuần nào mẹ không làm món chiên rán là phụng phịu ngay.

Hai nhóc cũng kén lắm nha, gà là phải được chấm tương như ngoài hàng thì mới chịu.

Trước đây mình luôn sợ tương mua bên ngoài không tốt nên hạn chế cho bé ăn. Giờ thì yên tâm rồi vì mình đã mua được Chin-Su Tương cà mới được làm từ 100% cà chua tự nhiên – bảo đảm chất lượng và sức khỏe của bé.

Cánh gà chiên xù giòn tan, nóng hổi quyện cùng Tương cà Chua ngọt là Ngon Hảo Hạng!

Hôm nay mình giới thiệu công thức cánh gà chiên “độc quyền” của mình cho các mẹ nhé, nhất định bé nhà mẹ sẽ thích hơn cả gà chiên ngoài hàng đấy.

 

Nguyên liệu:

  • 06 cánh gà
  • 150gr bột mì
  • 150gr bột xù
  • 02 quả trứng
  • Tương cà Chin-Su, Tương ớt Chin-Su
  • Muối, tiêu, dầu ăn

Bước 1:

Cánh gà mẹ mua về rửa sạch, sau đó đặt 1 nồi nước lên bếp và đun đến sôi già rồi cho cánh gà vào luộc khoảng 7 phút. Việc này sẽ giúp cánh gà không bị cháy lớp bột ngoài mà lại sống bên trong khi chiên với dầu nóng. Tuy nhiên các mẹ không nên luộc quá kĩ vì thịt sẽ bị khô, kém ngọt và không ngấm gia vị nhé.

Bước 2:

Vớt cánh gà đã luộc ra để nguội, các mẹ tiến hành làm hỗn hợp bột nhé. Cho bột mì, bột xù và 02 quả trứng gà đã đánh tan vào 03 đĩa khác nhau. Ở đĩa bột mì thì nêm thêm 01 muỗng cà phê muối và 02 muỗng cà phê tiêu để tạo hương vị cho món gà. Bắt đầu lăn cánh gà lần lượt theo thứ tự: Bột mì – trứng – bột xù.

Bước 3:

Đặt nồi dầu lên bếp làm nóng, khi dầu sôi thì lần lượt cho từng cánh gà vào chiên đến chín vàng. Các mẹ có thể thử dầu sôi bằng cách sau: thả vào nồi dầu 1 vụn bột xù, nếu bột nổi lên và dầu sôi xung quanh nghĩa là nhiệt độ đã thích hợp để chiên.

Bước 4:

Vớt cánh gà đã vàng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Món này nên dùng nóng khi lớp vỏ xù còn giòn, ăn kèm Tương cà hoặc Tương ớt Chin-Su nha. Mọi thứ đã sẵn sàng, giờ thì nhấc một miếng cánh gà lên và CHẤM ngay thôi!

Bạn có thể tham khảo thêm những công thức khác tại Fanpage: https://www.facebook.com/ComNhaLaNhat/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *